Bí quyết giữ tóc luôn mềm mượt khỏe khoắn

07 Th05, 2018 - Xem: 1587

Người ta thường nói “Cái răng cái tóc là góc con người” quả đúng không sai, bởi cái gì đập ngay vào mắt người nhìn thường được đánh giá đầu tiên.

Vậy làm thế nào để giữ được mái tóc luôn mềm mượt? luôn tươi mới? các bạn có thể tham khảo những cách bên dưới đây.

1. Gội đầu đúng cách

Thường các bạn gái luôn gội đầu chỉ cách 1 ngày và luôn muốn chân tóc khô ráo không có mùi mồ hôi thì đó lại là cách hại tóc và da đầu nhanh nhất. Dầu gội đầu chứa nhiều hợp chất gây khô tóc, xơ tóc làm mất đi lớp bọc ngoài bảo vệ tóc, tóc sẽ không mềm mượt.

Lời khuyên cho các nàng là cách 2 ngày gội đầu 1 lần, như vậy tóc không bẩn mà vẫn giữ được những nét tự nhiên của tóc.

2. Cắt tóc thường xuyên

Nếu bạn nhìn tóc của những người ít đi cắt tóc, những ngọn tóc già, bị chẻ hóa, khô xơ sẽ xuất hiện rất nhiều, điều này phản ánh rằng nàng không phải là người biết chăm sóc bản thân, nhìn không thiện cảm, và gây cảm giác khó chịu trên tóc.


Cắt tóc giúp tóc phát triển nhanh
Cắt tóc giúp tóc phát triển nhanh

Tóc cũng giống như các bộ phận khác, cũng trải qua những chu kỳ mọc tóc, dài, lão hóa vì vậy các nàng nên thường xuyên đi cắt tóc với khoảng thời gian 03 tháng/ lần.

3. Nhuộm màu tóc phù hợp

Phương pháp này phù hợp với các nàng có xu hướng thích đổi mới bản thân, không muốn để tóc tự nhiên màu đen, nhưng một lời khuyên cho các nàng đó là chọn màu nhuộm phù hợp, đối với loại tóc, với thời tiết.

Đối với tóc khô, xơ không nên nhuộm màu sáng quá dễ nhìn thấy khuyết điểm trên tóc, làm lộ tóc kém đẹp.

Đối với tóc ẩm ướt, da dầu có thể lựa những màu tông sáng, hoặc tối hẳn, không nên nhuộm màu có ánh nâu bởi dễ nhìn thấy màu tóc bệt.

Đối với thời tiết thì mùa hè các nàng hạn chế nhuộm màu sáng, còn các mùa khác thì thoải mái lựa chọn.

4. Làm sạch, mát xa da đầu

Da đầu và tóc cũng rất cần được chăm sóc và dưỡng ẩm thường xuyên, nguyên liệu được khuyên dùng đó chính là: Dầu dừa, dầu ô liu, kem dưỡng tóc.. các nàng bôi trực tiếp lên tóc, mát xa từ 5- 10 phút rồi ủ khoảng 3 phút rồi gội sạch bằng dầu gội. Đây là cách tốt nhất để tóc phục hồi và mềm mượt tự nhiên, không mất nhiều chi phí, nhiều thời gian.

Làm sạch tóc, giúp tóc luôn mềm mượt
Làm sạch tóc, giúp tóc luôn mềm mượt

5. Không để tóc ướt khi ra ngoài nắng

Tóc ẩm khi gặp khí nóng và gió sẽ đẩy nhanh quá trình khô và xơ tóc gấp 3 lần bình thường quá trình lão hóa của tóc, vì vậy trước khi ra ngoài bạn nên sấy khô tóc, khi đi biển hay đi bơi nên bảo vệ tóc bằng mũ chụp.


ĐỐI TÁC HỢP TÁC