Bí quyết giúp tóc bồng bềnh đẹp tự nhiên

07 Th05, 2018 - Xem: 1546

Tóc là một trong những bộ phận tưởng chừng như đơn giản, dễ chăm sóc thì lại không hẳn như vậy, bởi tóc là bộ phận hữu hình có thể nhìn thấy đầu tiên trên khuôn mặt, vì thế, làm thế nào để các nàng sở hữu mái tóc đẹp trời ban, làm thế nào để chăm sóc tóc một cách tốt nhất, chi phí thấp mà vẫn đẹp.

Có một vài bí quyết đơn giản mà dễ làm cho các nàng bảo vệ tóc những ngày nắng nóng hay hanh khô các nàng có thể tham khảo như sau:

1. Không gội đầu bằng nước nóng

Có nhiều bạn nữ sợ thời tiết lạnh, hạy không chịu được nước lạnh khi dội và da đầu, nhưng điều đó vô tình làm tóc khô trông thấy, bởi như các bạn biết, khi đun 1 vật còn sống nó sẽ chết dần, tóc cũng là một bộ phận có sự sống và có phát triển, nếu bạn gội đầu bằng nước nóng quá, sẽ làm tóc chết, khô xơ và da đầu nguồn nuôi dưỡng cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu thời tiết quá lạnh, bạn có thể dùng nước ấm, nhưng nhiệt độ nước trong sự cho phép và chịu đựng của tóc.

2. Cắt tỉa tóc thường xuyên

Loại bỏ những tóc khô, rối và chẻ ngọn là cách tốt nhất giúp tóc phát triển toàn diện, nhanh mọc tóc hơn và giữ cho tóc luôn suôn mượt.

Cắt tóc thường xuyên
Cắt tóc thường xuyên

3. Hạn chế ra nắng

Ánh nắng là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến tóc, vì khi ra ngoài nắng, nhiệt độ cao kết hợp với gió sẽ làm tóc mất đi độ ẩm vốn có, nếu các nàng có công việc thường xuyên phải ra ngoài trời thì nên dưỡng tóc, bổ sung cho tóc nhiều dưỡng chất để tóc luôn giữ được độ ẩm.

4. Giữ tóc luôn sạch sẽ

Cách mà hầu hết các nàng luôn làm đó chính là gội đầu, giữ tóc luôn sạch sẽ, tóc sẽ luôn bồng bềnh theo ý muốn.

5. Hạn chế dụng cụ tạo nhiệt và hóa chất

Hạn chế các hóa chất và đồ tạo nhiệt
Hạn chế các hóa chất và đồ tạo nhiệt

Tóc càng tự nhiên, càng không có sự can thiệp từ hóa chất hay các máy tạo nếp tóc sẽ giúp tóc khỏe hơn so với bình thường.

 


ĐỐI TÁC HỢP TÁC