Lợi ích của Dầu Dừa trong làm đẹp

11 Th04, 2018 - Xem: 864

Hẳn các bạn ai cũng biết đến trái dừa, dừa sống ở nơi có nhiều nước, thân hình cao, mảnh và chỉ có 1 nhánh vút lên ngọn, mỗi cây có khoảng từ 20-30 trái, tùy theo độ màu mỡ của đất.

Với những thương nhân dùng trái dừa bán lấy làm nước uống, chỉ cần dừa non, dừa càng non thì càng nhiều nước và độ ngậy cao. Đối với trái dừa già, là khi dừa tích lũy nhiều nước trong quả đến một thời điểm nào đó, nước trong quả ít dần và dành chỗ cho cùi dừa. lúc này cùi dừa dày lên, dừa càng dày thì càng già.

Dầu Dừa được tích lũy ở cùi và có nhiều tác dụng, đặc biệt trong làm đẹp cho phái nữ. Một trong những tác dụng của dầu dừa đó là:

1. Làm mượt tóc

Nếu như các bạn chỉ gội đầu không, dầu gội hay làm tóc như: uốn, ép, nhuộm có rất nhiều các loại hóa chất làm tóc khô sơ vì vậy việc dưỡng tóc mềm, mượt là điều cần thiết.

Cách làm mượt tóc từ thiên nhiên mà hiệu quả nhất đó chính là sử dụng dầu Dừa. Quy trình tạo ra dầu Dừa không phức tạp, nhưng lại tốn khá nhiều thời gian cho việc lấy dầu từ cùi. Dầu Dừa được thoa đều lên tóc, mát xa tóc từ 5-10 phút sau đó gội như thường, có hiệu quả ngay trong lần gội đầu tiên.

Làm mượt tóc

2. Chống nẻ vào mùa đông

Ngoài việc làm mượt tóc thì dầu Dừa cón có tác dụng chống nẻ da, nẻ môi vào mùa hanh khô chủ yếu là mùa đông. Ưu điểm của dùng dầu Dừa so với các loại sáp nẻ trên thị trường là không gây sót tại vùng nứt nẻ, có hiệu quả ngay từ lần đầu bôi, ngoài ra sau khi bôi các bạn sẽ không thấy khô vùng nẻ nữa, còn nếu bạn dùng sáp thì sau khi sáp nẻ khô vùng da bị nẻ vẫn khô như thường.

3. Dưỡng da, dưỡng môi hiệu quả

Dầu dừa bổ sung tinh dầu cho da sáng bóng vì vậy việc sử dụng dầu dừa để dưỡng da rất tốt, với những bạn có làn da khô thì nên sử dụng dầu dừa thay các loại dưỡng da khác, mà không sợ bị ảnh hưởng về sau này.

Dầu dừa trong dưỡng da
Dầu dừa trong dưỡng da

Lợi ích của dầu Dừa trong làm đẹp
 Lợi ích của dầu Dừa trong làm đẹp

4. Tẩy trang

Dường như không nhiều người biết đến việc sử dụng dầu dừa tẩy trang, nhưng phải nói rằng dầu dừa tẩy trang tốt hơn so với các loại tẩy trang khác như: nước hoa hồng, nước chuyên dùng tẩy trang… bởi các nước tẩy trang khi tẩy đi thường làm cho da trở nên khô, hơn nữa các bạn sẽ không biết được chất lượng sản phẩm có thật hay không. Còn với dầu dừa khi tẩy trang bề mặt da không bị khô, mềm mại, cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng dầu dừa là các bạn nên tự làm.

5. Giúp mi mắt và lông mày rậm rạp 

Dầu dừa bôi vào mi mắt và lông mày trước khi đi ngủ sẽ giúp mi mắt và lông mày rậm rạp hơn, các bạn hạn chế bôi lan ra phía bên ngoài vì sẽ làm vùng khác mọc rậm hơn, việc mọc rậm hơn chỉ có tác dụng khi bạn để dầu dừa nguyên trạng thái tốt thiếu là 1 đêm, còn nếu bạn lau luôn thì chỉ coi là đang dưỡng nơi bạn bôi thôi.

Trên đây là một số gợi ý về lợi ích của dầu dừa trong làm đẹp, mình đã thử và thành công nên các bạn cứ yên tâm áp dụng nhé.

 

Duyenbabi


ĐỐI TÁC HỢP TÁC