Nếu ai chưa biết công dụng của sữa chua thì hãy đọc bài này

23 Th04, 2018 - Xem: 1436

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân cũng được nâng cao, đặc biệt trong chế độ ăn uống hàng ngày, chúng ta nạp rất nhiều năng lượng vào cơ thể, nhưng không biết chúng có lợi hay có hại cho sức khỏe

Để phòng tránh các tác nhân không mong muốn trong ăn uống, sữa chua chính là vật cứu cánh giúp đào thải thức ăn trong dạ dày và công dụng của sữa chua được kể đến như

1. Giúp ăn ngon miệng

Sữa chua chứa nhiều vitamin B, giúp tăng vị giác cảm giác ăn ngon miệng hơn, đặc biệt sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, làm giảm triệu chứng đầy bụng, khó tiêu rất tốt cho hệ tiêu hóa.

2. Giữ dáng eo thon

Sẽ không ai nghĩ sữa chua có thể giữ cơ thể cân đối, nhưng trong sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ sinh thái trong cơ thể, không gây tích tụ mỡ dư thừa, ngoài công dụng giữ dáng eo thon sữa chua còn cải tạo da sáng hơn, bổ sung canxi, bạn chỉ cần ăn 1 ngày 1-2 hộp không quá lạm dụng sữa chua trong mọi tình huống nó sẽ có tác dụng ngược lại.

3. Cung cấp dưỡng ấm cho da, trị nhờn da

Sữa chua đào thải các chất độc hại trong cơ thể, khi hệ tiêu hóa sạch sẽ, không tồn đọc những thực phẩm cũ trong dạ dày, bạn kết hợp uống nhiều nước và ăn sữa chua sẽ giúp trắng da, dưỡng ẩm da và điều trị nhờn da.

 Công dụng của sữa chua trong làm đẹp
 Công dụng của sữa chua trong làm đẹp

Dưỡng ẩm da và trị nhờn da khác nhau ở đặc điểm: dưỡng ẩm là làm da căng mịn tự nhiên, hút bớt lượng nước ẩm tích tụ ở lỗ chân lông, giảm nhờn da.

4. Dưỡng móng tay mềm và sáng bóng

Một công dụng ít ai biết đến của sữa chua đó là dưỡng móng tay. Nếu móng tay của bạn hay gãy hãy dùng sửa chua thoa lên khắp đầu ngón tay kèm vài giọt chanh, sẽ giúp mong tay dai và vẫn giữ độ mềm của móng, làm móng tay sáng bóng hơn.

 

Duyenbabi


ĐỐI TÁC HỢP TÁC