Những lý do khiến bạn dùng kem dưỡng trắng da hoài mà da vẫn đen

03 Th05, 2018 - Xem: 1437

Có nhiều bạn thắc mắc rằng, dù đã dùng rất nhiều sản phẩm đắt tiền hay rẻ tiền vẫn không thể cải thiện được làn da, làn da vẫn đen sạm, mụn li ti, nám ngày càng nhiều. Vậy lý do ở đâu? Làm thế nào để đẩy lùi những dấu hiệu đó?

1. Tẩy trang chưa sạch

Sau một ngày làm việc, đi đường bên ngoài trời nắng nóng, da bị bít lỗ chân lông từ những lớp kem dưỡng, kem chống nắng và khi bạn trở về nhà không tẩy trang kỹ, vệ sinh vùng da có bụi bẩn bám. Đó là lý do da luôn trong tình trang xỉn đen, mụn nhiều và da không thể cải thiện hơn dù đã dùng nhiều loại mỹ phẩm tốt.

Cách tốt nhất để có làn da sáng là vệ sinh da mặt, cơ thể đúng cách, lựa chọn những sản phẩm phù hợp với loại da của mình.

Gợi ý: hàng ngày các bạn hãy tẩy trang da mặt và rửa mặt bằng sữa rửa mặt trước khi đi ngủ, hàng tuần tẩy da chết và đắp mặt nạ từ 2-3 lần để làm sạch da hoàn toàn, bổ sung thêm nguồn dưỡng chất cho da.

Dưỡng da hoài mà da vẫn đen
Dưỡng da hoài mà da vẫn đen

2. Lựa chọn sản phẩm không phù hợp với da

Như chúng ta đã biết, da trên cơ thể người có nhiều loại da như: Da thường, da khô, da nhờn và da nhạy cảm. Chúng ta phải hiểu rõ làn da của mình hơn ai hết để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho da.

Đối với da thường, không nên dùng quá nhiều loại mỹ phẩm, bởi ai sở hữu làn da thường hẳn sẽ phù hợp với nhiều loại mỹ phẩm, và khi phù hợp các bạn thường có xu hướng lạm dụng, rất dễ gây tổn thương cho da.

Đối với da khô, hạn chế dùng sữa rửa mặt, nếu có sử dụng thì nên chọn sữa rửa mặt dành cho da khô. Hạn chế dùng phấn trang điểm nên dùng kem dưỡng ẩm, dưỡng thể và một số loại vitamin để dưỡng ẩm cho da.

Đối với da nhạy cảm, trước khi dùng mỹ phẩm hay sữa rửa mặt, bạn nên bôi trước và da tay, để khoảng 3-5 phút xem da có thích ứng với loại sản phẩm đó hay không, da nhạy cảm là loại da khó tính bực nhất trong các loại da, bởi nó đễ phản ứng xấu với loại sản phẩm không hợp, gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt hoặc cơ thể.

Đối với da nhờn, khác với da khô, da nhờn ẩm ướt quanh năm và thường xuyên phải vệ sinh sạch sẽ nếu không sẽ tích tụ trong lỗ chân lông gây mụn trứng cá, đối với da nhờn nên sử dụng sửa rửa mặt thường xuyên dành cho da nhờn, dùng phấn hút ẩm thay vì kem trang điểm.

3. Không sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng tránh tia cực tím UVA, tránh ung thư da từ các tia bức xạ mặt trời đưa xuống, ngoài da, chúng còn đẩy lùi quá trình lão hóa da. Vì vậy các nàng nên sử dụng khi ra ngoài trời đặc biệt là trời nắng.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên
Sử dụng kem chống nắng thường xuyên

4. Chế độ sinh hoạt, ăn uống không hợp lý

Nguyên nhân quan trọng nhất đó chính là chế độ ăn và uống không hợp lý, không đáp ứng được các dưỡng chất cho cơ thể, làm da đen sạm từ bên trong. Cách cải thiện tốt nhất là nên có một bảng biểu về chế độ ăn hợp lý và thực hiện nghiêm túc với nó.

Trên đây là một vài nguyên nhân gây cho da đen sạm không như mong muốn, mặc dù đã dùng nhiều loại dưỡng da tốt. Các bạn hãy cân bằng cách chăm sóc da, kết hợp uống nhiều nước và ăn uống, bổ sung thực phẩm tốt cho da. Da sẽ sáng hơn các nàng nhé.

 

Duyenbabi


ĐỐI TÁC HỢP TÁC