Phút yếu lòng

03 Th05, 2018 - Xem: 1560

Chỉ vì nghe con tim mà theo anh, nhưng không anh à, đó chỉ là phút yếu lòng của em, khi cần một điểm tựa.

Phút yếu lòng trong tôi
Phút yếu lòng trong tôi

Phút yếu lòng là khi con người cảm thấy không thể mạnh mẽ, không thể điều khiển được lý trí của mình để bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn, khi ấy người ta cần một điểm tựa, cần một bờ vai.

Có người thường nói, người mạnh mẽ nhất là người trải qua được nhiều đau thương của cuộc sống, mối tình đầu đổ vỡ, chia tay người mình yêu, luôn bị cha mẹ mắng là đồ vô dụng, kế hoạch học tập hay công việc không thành đó chính là lúc con tim mềm yếu đến lao lòng. Mà không, nó phải được diễn tả bằng sự trống rỗng, mất đi phương hướng của cuộc sống. Tôi đã từng bị như thế, trái tim tôi như muốn ngừng thở vì những bộn bề của cuộc sống, tưởng chừng qua một đêm tôi không muốn mình tỉnh dậy, vì tôi sợ phải đối mặt với thực tại, tôi sợ phải bước qua cái hàng rào đầy gai thép đó.

Bí mật của cuộc sống
Bí mật của cuộc sống

Lần đổ ngã đầu tiên của tôi là không đỗ đại học, tôi như sụp đổ vì bao sự hy vọng của cha mẹ tôi, cuối cùng là tấm kết quả điểm thi trên tay. Nó cay đắng biết nhường nào. Rồi tôi cũng cố đứng dậy sau lần ấy, bước đi nhưng sự tự tin trong tôi không còn.

Cho đến chia tay mối tình đầu, tôi níu kéo anh bằng được, tôi nói tôi cần anh, cần thấy anh trong cuộc đời của mình và rồi tôi khóc, như một đứa trẻ bị cướp mất thứ gì đó quan trọng nhất. Sau đó tôi không nhớ nhiều về nó, nhưng rồi tôi hiểu đó chỉ là giây phút tôi cần có ai bên tôi chứ không hẳn tôi cần người đàn ông đó.

Tôi nhận ra rằng mọi cảm xúc đến với tôi hiện giờ chỉ là lúc tôi để quá nhiều chuyện hỗn độn ở trong đầu, tôi cần phải lột tẩy để chứa những điều cần thiết khác. Mà tôi cũng nhận ra, chỉ có tôi mới lấy lại được cân bằng của cuộc sống, như giây phút yếu lòng ấy, chỉ có thể xảy ra tại thời điểm đó.

Chỉ là những điều vặt vãnh mà cuộc sống đưa đến cho tôi, cho các bạn, dù có thế nào thì hãy hoàn thành hết câu chuyện cuộc đời mình, hãy mở từng trang giấy và viết về thời khắc mình đã đi qua. Đó chính là bí mật của cuộc sống.


ĐỐI TÁC HỢP TÁC