Sài gòn xưa và nay

03 Th05, 2018 - Xem: 1199

Sài gòn xưa và nay không có nhiều thay đổi, một điểm đến du lịch của những ai ưa thích phong cách nhộn nhịp của thành phố phát triển bậc nhất Việt nam.

Có ai từng ghé thăm Sài gòn vào những năm 90, hẳn sẽ không thể nào quên được nét hiện đại pha lẫn với cổ điển của Sài gòn. Ngày nay người ta vẫn thường gọi bằng cái tên mỹ miều đó là Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố mang tên bác, người có công lao to lớn cho đất nước Việt nam, cho sự giải phóng thống nhất nước nhà.

 Sài gòn những năm 90
 Sài gòn những năm 90

Sài gòn đặc trưng bởi 2 mùa rõ rệt: mùa nắng và mùa mưa, có khi trong ngày nắng bất chợt và mưa cũng bất chợt. Con người Sài gòn đã quen với điều đó, họ không lấy gì làm ngạc nhiên cho sự thay đổi thất thường của thời tiết, bởi họ đã biết đến nắng và mưa từ khi còn lọt lòng mẹ.

Đến với Sài gòn chúng ta không thể không nhắc đến chợ Bến thành, một trong những khu chợ sầm uất và nổi tiếng của Sài gòn, con chợ nằm ngay giữa trung tâm Sài gòn, nơi đó, họ bày bán đủ các loại thứ trên đời, từ những bộ quần áo đơn giản đến xa hoa, từ những vật dụng thường ngày.

Có những khi, bạn sẽ thấy Sài gòn nhộn nhịp người đến, người đi trong từng thời điểm, nhưng có khi lại tĩnh lặng nhạt nhòa bởi những con phố xa trung tâm thị thành. Có lần tôi ngồi quán cà phê ven đường quận Gò Vấp, ngắm nhìn bình minh lên trên ngang tầm, thấy con người nơi đây bình dị, họ yêu công việc họ làm và tận hưởng trọn ngày bằng những cuộc hò hẹn nơi quán xá vào xế chiều.

Bưu điện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh còn được gọi là Sài gòn xưa không có nhiều sự đổi thay, có chăng chỉ là những ánh đèn lấp lánh hơn, đông người hơn.

 Một điểm dừng chân tiếp đó là Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn, nơi các bạn trai trẻ đến ngắm cảnh, chụp ảnh và hẹn hò, ngoài ra, Nhà thờ còn là nơi linh thiêng cho những ai theo đạo thiên chúa đến cầu nguyện, Nhà thờ Đức Bà còn có một tên khác nữa là nhà thờ Đức Bà Paris. Công trình xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu, kết cấu của Pháp.

Nhà thờ Đức Bà vào ban đêm
Nhà thờ Đức Bà vào ban đêm

Một góc nhìn của nhà thờ Đức Bà Paris
Một góc nhìn của nhà thờ Đức Bà Paris

Sài gòn vào đên ngày nay

Phố đi bộ
Phố đi bộ

 

Duyenbabi


ĐỐI TÁC HỢP TÁC